Hâm nóng cơm

Một số bà nội trợ phát hiện ra rằng, nước đá có thể giúp cơm nguội thơm ngon, dẻo hơn.

Cách làm: Trước khi hâm cơm bạn xới đều nồi cơm lên và bỏ bên trên một vài viên đá sạch. Sau đó, bạn đóng nắp nồi và cắm điện bình thường đợi đến khi cơm nhảy nút là được.

Nước đá sẽ nhanh chóng tan chảy và thấm đều vào hạt cơm giúp chúng trở nên mềm dẻo mà không bị khô cứng.

Giúp món salad tươi hơn

Nếu thường xuyên dùng món salad bạn hãy nhớ, trước khi rưới nước sốt lên rau hãy cho một ít đá viên vào nước sốt rồi mới rưới lên. Cách này sẽ giúp phần rau được tươi, giòn và ngọt hơn rất nhiều.

Cứu cánh cho món canh nhiều mỡ

Còn khi nồi canh có quá nhiều dầu mỡ, bạn hãy nhanh chóng cho vào ngay một vài viên đá. Lúc này, dầu mỡ gặp đá lạnh sẽ nhanh chóng bị đông lại và nổi trên mặt, bạn chỉ việc vớt bỏ đi là được.

Dùng nước đá khử mùi hôi của thùng rác

Sau khi lấy hết rác từ thùng để cho vào túi nilon bạn chỉ cần bỏ vào thùng rác một ít đá viên kèm theo vài lát chanh (có thể thay thế bằng bã cà phê hoặc xác trà).

Sau đó, bạn đóng nắp và lắc thật mạnh trong vài chục giây để các hỗn hợp này "làm nhiệm vụ" của mình. Đá viên sẽ giúp đông lạnh và đánh bay mùi hôi còn chanh sẽ khiến thùng rác của bạn có mùi thơm tho dễ chịu.

Làm sạch bồn cầu

Theo kinh nghiệm của nhiều chị em, bỏ đá viên để vào bồn cầu sẽ giúp hạn chế tình trạng nghẹt đường ống, hạn chế tối đã lượng vi khuẩn xâm nhập. Phương pháp này được dùng khá phổ biến ở những nhà vệ sinh công cộng vì đông người sử dụng.